Ống thép luồn dây điện EMT được sử dụng phổ biến ở Việt Nam như thế nào?

Jan 16 2018 15:01:22

Ống luồn dây điện Bên cạnh đó đã trở nên quá không xa lạ trong các hộ gia đình. Với công dụng bảo vệ điện tránh khỏi những hư hại, tác động từ các cấu tạo gồm môi trường, trang bị này còn được sử dụng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất và công ty, văn phòng ở Việt Nam.

Ngày nay, có nhiều ống luồn dây điện có mặt trên thị trường Việt Nam với nhiều tính năng khác biệt. Đó là các loại nào? Chúng ta cùng đi tò mò nhé!

Ống gen luồn dây điện vuông

Ống gen luồn dây điện vuông hay còn gọi là Ống luồn dây điện dẹt hay máng gen luồn dây điện được tạo ra bằng nhựa. Ống cũng có khả năng chống cháy, chống ẩm, chống ăn mòn, cách điện, chịu lực cao, kháng tia cực tím giống như ống nhựa cứng luồn dây điện. Máng luồn dây điện bằng nhựa có thể được gắn trên tường hoặc đi âm. Loại ống gen luồn dây điện vuông này được sử dụng rất phổ biến trong xây cất điện nhẹ hoặc các nhà cửa dân dụng. Tham khảo thêm tại https://namquocthinh.com/tin-tuc/kinh-nghiem-chon-mua-ong-thep-luon-day-dien-etm-405.html

Xem chi tiết hơn các thông tin về chúng tôi tại https://namquocthinh.com.

Ống gen luồng dây điện vuông

Ống gen luồn dây điện đàn hồi chống cháy

Ống điện làm từ thép thường được gọi là ống thép luồn dây điện hay ống thép GI. Ống được làm bằng thép là để tăng bảo vệ dây dẫn không bị va chạm và có thể ren được hoặc không. Ống thép được các thợ điện sử dụng trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Ống luồn dây điện bằng thép tùy vào mỗi nước mà được sản xuất theo những tiêu chuẩn khác biệt.

Ống theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (hệ inch): ống EMT (tiêu chuẩn UL 797/ ANSI C80.3), ống IMC ( tiêu chuẩn UL 1242/ ANSI C80.6), ống RSC hay RMC (tiêu chuẩn UL 6/ ANSI C80.1). Sử dụng chuẩn NPT cho ống IMC và RSC.

Ống thép luồn dây điện EMT

Ống thép luồn dây điện EMT

Ống thép luồn dây điện IMC

Ống thép luồn dây điện RSC

Ống theo tiêu chuẩn Anh Quốc (hệ mét) gồm 4 loại ống BS 31: 1940, BS 4568 : 1970 class 3, BS 4568 : 1970 class 4, BS EN 61386 - 21: 2004. Áp dụng chuẩn ren METRIC để ren ống.

Giống như ống chuẩn Anh và Mỹ, Ống theo tiêu chuẩn Nhật Bản (hệ mét) cũng được chia làm 3 loai: ống JIS C 8305 loại E, JIS C 8305 loại G. Áp dụng chuẩn ren PT cho ống ren loại C và loại G

Ống thép bọc dây điện JIS C 8305 loại E

Ống thép mạ kẽm luồn dây điện JIS C 8305 loại C

Ống thép mạ kẽm luồn dây điện JIS C 8305 loại G

Ống điện Inox 304

Như vậy, ống thép luồn dây điện EMT vẫn lọt vào danh sách các loại ống dẫn dây điện cần biết tại Việt Nam. Đây là loại ống thép có nhiều tính năng nổi bật và được nhiều hộ gia đình ưa chuộng.